Chicago Bulls cầu thủ vô hiệu được thay thế nếu giống Lonzo Ball

Luật thay thế cầu thủ vô hiệu

Với những người yêu thích môn thể thao bóng rổ và thường xuyên theo dõi những trận đấu bóng rổ chắc chắn sẽ biết đến đội Chicago Bulls. Gần đây Chicago Bulls cầu thủ vô hiệu đã được thông qua quyền thay thế trong trường hợp của cầu thủ Lonzo Ball. Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết về sự kiện này ở bài viết của Rakhoi TV

Đôi nét về đội bóng rổ Chicago Bulls

Đội bóng rổ Chicago Bulls
Đội bóng rổ Chicago Bulls

Trước khi tìm hiểu về Chicago Bulls cầu thủ vô hiệu được thông qua quyền thay thế hãy tìm hiểu sơ qua về đội bóng rổ này. Chicago Bulls chính là đội bóng rổ chuyên nghiệp tại Mỹ có trụ sở tại Chicago. Đội bóng này được thành lập ngày 16/1/1966 và đang thi đấu tại giải vô địch của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia. 

Đội bóng rổ này đạt được đỉnh cao vinh quang vào những năm 1990 và trở thành đội bóng rổ vĩ đại nhất tại NBA. Họ đã giành được 6 danh hiệu vô địch NBA từ năm 1991 – 1998 với 2 chuỗi 3 năm liên tiếp. 6 chức vô địch này đều có sự góp mặt của cầu thủ ngôi sao Michael Jordan, Scottie Pippen và huấn luyện viên Phil Jackson. 

Bảng xếp hạng cầu thủ giàu nhất thế giới: Ronaldo còn xếp sau

Chicago Bulls cầu thủ vô hiệu được thông qua quyền thay thế

Chicago Bulls cầu thủ vô hiệu được thông qua quyền thay thế
Chicago Bulls cầu thủ vô hiệu được thông qua quyền thay thế

Chấn thương chính là điều tất yếu trong thi đấu thể thao, đặc biệt là những bộ môn nhiều ca chạm như bóng rổ. Ở NBA thì những đội bóng sẽ không được phép mua bán cầu thủ, thay vào đó sẽ trao đổi và hoạt động theo một quỹ lương được quy định trước đó. Với những cầu thủ đang gặp tình trạng chấn thương dài hạn thì những clb NBA sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm người thay thế. 

Từ đó mà luật thay thế cầu thủ vô hiệu được áp dụng để hỗ trợ những đội bóng cần tìm kiếm cầu thủ thay thế trong trường hợp ngôi sao gặp chấn thương dài hạn. Đội bóng mới nhất kích hoạt điều này chính là Chicago Bulls cầu thủ cho trường hợp này đó là Lonzo Ball, người được dự báo sẽ nghỉ hết mùa giải năm 2023/24. 

Quyền thay thế cầu thủ vô hiệu là như thế nào?

Luật thay thế cầu thủ vô hiệu
Luật thay thế cầu thủ vô hiệu

Định nghĩa về việc thay thế cầu thủ vô hiệu khá đơn giản. Đó chính là cầu thủ phải ngồi ngoài trong toàn bộ mùa giải vì gặp vấn đề chấn thương, không thể bình phục để trở lại tập luyện và thi đấu được. Vì vậy mà v cầu thủ thay thế này sẽ giúp cho những clb bóng rổ tìm được người thay thế trong thời gian cầu thủ chủ lực ngồi ngoài. Với một số điều luật như sau: 

  • Tình trạng chấn thương của cầu thủ này đã được kiểm định bởi ban tổ chức MBA, những chuyên gia được chỉ định. Xác định cầu thủ đó có thể nghỉ thi đấu cho đến hết ngày 15/06 năm sau. 
  • Sau khi đã được chấp thuận thì đội bóng có thể ký với cầu thủ ở thị trường bên ngoài, với mức lương bằng ½ cầu thủ bị chấn thương. Tuy nhiên mức lương này không được vượt quá 12,4 triệu USD. 
  • Đội bóng cũng có thể trao đổi 1 cầu thủ đang trong năm cuối của hợp đồng với mức lương bằng ½ + 100.000 USD lương của cầu thủ chấn thương. Tuy nhiên mức lương này cũng không được vượt quá 12,4 triệu + 100.000 USD. 
  • Chicago Bulls cầu thủ thay thế cũng hỗ trợ đội mang về một cầu thủ thanh lý đang ở năm cuối hợp đồng với mức lương không vượt quá 12,4 triệu USD, bằng ½ lương cầu thủ chính chấn thương. 
  • Mức lương của cầu thủ DPE sẽ không bị tính vào thuế xa xỉ. 

Những đội bóng muốn thay thế cầu thủ cần phải đăng ký từ ngày 01/07 cho đến ngày 15/01 năm sau. Hợp đồng Chicago Bulls cầu thủ thay thế sẽ chỉ được cấp duy nhất 1 lần cho mỗi đội trong 1 mùa giải. Sang năm sau thì các  đội cần phải đăng ký lại nếu như có nhu cầu. Việc xác định cầu thủ chấn thương sẽ phụ thuộc nhiều vào kiểm định của NBA. Nếu như được thông qua thì mức lương cầu thủ này sẽ được miễn trừ vào quỹ lương của đội bóng đó trong mùa giải thay thế.

Trên đây chính là thông tin liên quan đến Chicago Bulls cầu thủ vô hiệu được thông qua quyền thay thế. Với những chia sẻ này chắc chắn người hâm mộ bóng rổ sẽ có thêm cho mình những thông tin hữu ích liên quan đến bộ môn thể thao này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *